Bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt cho biết c
ua là một trong những thực phẩm giàu canxi, thích hợp cho sự phát triển xương, răng của bé. Bác sĩ
hướng dẫn chế biến món c
háo cua với bột báng giàu dinh dưỡng
giúp trẻ mau ăn chóng lớn như sau:
Nguyên liệu:
- Bột gạo: 20 g.
Cháo cua nấu với bông cải, bột báng.
Cách làm:
- Hòa cua với một ít nước cho tan đều.
- Cho nước và bột báng vào nồi nấu chín.
- Cho cua và bông cải vào đun sôi.
- Cho bột gạo vào khuấy đến khi thật mịn.
- Chờ đến khi bột tan hết cho thêm chút dầu ăn vào khuấy đều, nhắc xuống. Để một lúc cho cháo bớt nóng rồi vừa thổi vừa đút cho bé.
- Bông cải bào nhuyễn: 20 g.
- Bột báng: 5 g.
- Thịt cua băm nhuyễn: 20 g.
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê.
- Nước: 1 chén đầy (250 ml).
Friday, September 20, 2019
Tự nấu cháo cua với bông cải giàu dinh dưỡng
8:13 PM